Thám tử điều tra những vụ “mất tích” xe bí ẩn

Từ giữa năm 2010, hàng trăm con xế hộp đắt tiền dùng để cho thuê xe tự lái ở Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng... cùng những khách hạng sang đã thuê nó đột nhiên... "bốc hơi".

Thời gian gần đây, hàng loạt chủ các cơ sở cho thuê ô tô tự lái khốn khổ vì nhiều con xế hộp có giá trị cả tỷ đồng cùng người thuê nó đã "biến mất". Từ thám tử tư, công an, khổ chủ đến người thân đã mở các cuộc săn lùng để thu hồi tài sản. Ít ai ngờ rằng, những con xế hộp đó đang ẩn mình cách trung tâm Thủ đô chỉ 30km...

Xế hộp... bốc hơi

Từ giữa năm 2010, hàng trăm con xế hộp đắt tiền dùng để cho thuê xe tự lái ở Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng... cùng những khách hạng sang đã thuê nó đột nhiên... "bốc hơi". Có cơ sở cho thuê ô tô tự lái ở Hà Nội mất cả chục con xe dù đã sử dụng đủ các biện pháp an ninh như: Lắp định vị cho xe; chỉ đưa cho người thuê xe giấy tờ xe phô tô; đến tận nhà riêng hoặc Cty người thuê để xác minh; chọn những gương mặt "vàng" như giám đốc, bác sĩ, công chức để cho thuê...

Anh Lê Văn H. ở phố Đội Cấn, Tây Hồ, Hà Nội than thở: "Tôi rất cẩn thận, chỉ cần hơi nghi ngờ khách là cương quyết không cho thuê xe, dù trả giá cao. Ấy vậy mà vẫn không thoát nạn. Tôi cho một phụ nữ là giám đốc của ba Cty, thuê hai xe để cán bộ đi giao dịch. Gần một năm đầu, bà ta thanh toán không lệch một ngày. Cuối năm ngoái bà ta "biến mất", điện thoại tò tí te. Khi chúng tôi đến tìm thì Cty đã sang nhượng hoặc đóng cửa, nhà riêng đã có người khác ở... Thời gian đầu, thiết bị định vị trên xe cho biết xe đang ở khu vực cuối Đại lộ Thăng Long. Khi chúng tôi dò gần đến nơi thì tín hiệu định vị tắt lịm, bọn nó đã tìm được thiết bị định vị và đập nát để tránh sự truy đuổi...".

Một chủ cơ sở khác trên đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng cho biết, anh đang thuê người tìm hai chiếc xe Toyota trị giá ngót hai tỷ đồng từ tháng 9-2010 đến nay nhưng vẫn "bặt vô âm tín". Anh còn tiết lộ là chưa báo công an vì sợ bứt dây động rừng, bởi hy vọng kẻ thuê xe của anh sẽ tự mang về trả để tránh dính vào kiện tụng, bắt bớ.

Một nhân viên thuộc Cty thám tử tư ở Hà Nội cũng thừa nhận, hiện Cty anh nhận được nhiều hợp đồng truy tìm để thu hồi các ô tô cho thuê tự lái đã "mất tích" đã nhiều tháng nay. Nhân viên này nói: "Khoảng tháng 9-2010, khi có rất nhiều xe ô tô cho thuê bị "bốc hơi", có nhiều sự đồn thổi về đường đi của những chiếc xe đó. Có nguồn tin nó bị bán sang Trung Quốc với giá rẻ, có nguồn tin cho rằng xe bị làm giả giấy tờ để bán vào Nam. Cũng có nguồn tin cho rằng, hầu hết các xe đã bị cho vào "lò mổ" để bán phụ tùng... Tuy nhiên, chúng tôi có cơ sở để khẳng định vị trí những chiếc xe "mất tích" ở khu vực ngã ba Láng - Hòa Lạc giao nhau với đường Việt Nam - Cu Ba (đường Xuân Mai - Sơn Tây - PV). Tuy nhiên, chính xác ở chỗ nào thì không xác định được vì tín hiệu bị "chết" rất nhanh do sự chuyên nghiệp của những kẻ trong đường dây chuyên tiêu thụ, cầm cố xe gian".

Trước tết Nguyên đán 2011, một gã chuyên làm về cầm đồ tại khu vực đường Láng cho tôi hay: "Có những thứ tưởng xa tận chân trời lại ở ngay trước mặt. Những chiếc xe đó chả vô Nam mà cũng không sang Trung Quốc, anh muốn tìm hiểu cứ vào xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất thì sẽ rõ! Vào đấy thì đi đứng cho cẩn thận kẻo lại hết đường về quê mẹ...". Tôi gặng hỏi mấy tay giang hồ cũng không chịu nói thêm. Tuy nhiên, những thông tin trên khiến tôi muốn thực hiện một cuộc điều tra của riêng mình...

Những cuộc gặp bất ngờ

Hôm đó, chỉ còn chưa chục ngày nữa là đến 30 tết. Trời rất lạnh, cái lạnh xuống đến mức lịch sử của mấy chục năm đổ lại đây. Dù vậy, cái không khí hối hả của những ngày cuối năm vẫn khiến dòng người đổ cuồn cuộn ra đường để mua sắm, thăm hỏi. Ngược với dòng người hướng về trung tâm Thủ đô, tôi lên xe, nhằm ngã ba Láng - Hòa Lạc tăng tốc... Phải mất vài lần hỏi thăm tôi mới tìm được con đường vào xã Tiến Xuân (một xã thuộc tỉnh Hòa Bình cũ), mới sáp nhập vào huyện Thạch Thất, Hà Nội từ cuối năm 2008. Từ đường Việt Nam - Cu Ba vào trung tâm xã chỉ khoảng 5 - 6km nhưng đá lởm chởm, đầy ổ trâu, ngập bùn đỏ quạch nên phải ngót 30 phút tôi mới tiếp cận được những quán bán hàng đầu tiên của xã miền núi đầy bí ẩn này. Trên đường vào xã, tôi vẫn tâm niệm, có thể mình dễ tin, ai dại gì mang hàng chục chiếc ô tô vào đây để "cắm", dân xã miền núi, ăn còn chưa đủ, lấy đâu ra tiền "cầm" bốn bánh...

Đỗ xe, tôi tấp vào một quán bia nhỏ cách trụ sở UBND xã chừng 1km. Cậu thanh niên có vẻ là người địa phương nhanh nhảu: "Anh cần cắm xe à? Có giấy tờ không em giới thiệu cho". Tôi ỡm ờ: "Đang định thế, lãi lờ thế nào em?". Cậu thanh niên đề nghị lãi 5.000đồng/triệu/ngày, thấy tôi chê đắt cậu ta cười khẩy, mua bao thuốc lá rồi lên xe máy phóng vào trong bản. Quan sát hai thanh niên khác ngồi trong quán với vẻ mặt trầm tư, tôi bắt chuyện. Khi biết tôi là dân Hà Nội vào mua đất và có ý "thiếu tiền thì cầm xe ô tô", câu chuyện mới cởi mở hơn. Thanh niên tên D. kéo tôi ra ngoài nói: "Anh đừng dại cắm xe ở đây, có hàng chục con xe đang nằm chết ở đây đấy. Nói thật với anh, em có cơ sở cho thuê xe tự lái ở Thanh Xuân. Em cho một thằng giám đốc thuê ba con xe, nó "chôn" cả vào đây lấy hơn tỷ đồng rồi chuồn mất. Bọn em vào theo dõi hai hôm rồi, chưa "phách vị" ra xe nằm ở nhà nào". Câu chuyện của D. làm tôi đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, một câu chuyện thực sự khó tin nhưng tôi linh cảm là có thật.

Theo D., trong xã Tiến Xuân có hàng chục con xe bị đưa từ Hà Nội và các tỉnh lân cận lên đây để cắm. Sở dĩ những kẻ lừa đảo không ngại nơi đây xa xôi, hẻo lánh và bẩn thỉu đánh xe lên tận cái xã miền núi này để cầm cố vì đây được xem như "thiên đường", như "ốc đảo" của các loại xe gian. D. còn giảng giải: "Nếu ở Hà Nội, muốn cắm một chiếc ô tô, anh phải có đầy đủ đăng ký, sổ đăng kiểm, chứng minh thư nhân dân, thậm chí là phải chính chủ thì chủ cầm đồ mới dám giao dịch. Riêng ở  đây, anh chỉ cần có xe, giấy tờ phô tô và viết một tờ giấy thỏa thuận đặt xe, giao ước về lãi suất là anh có thể vay được số tiền trị giá 80% giá trị của xe. Khi phát hiện xe ở đây, chủ xe muốn chuộc thì phải trả tiền, đừng nói với họ hành vi cầm cố như vậy là phi pháp, chẳng ích gì đâu...".

D. cũng chỉ cho tôi mấy thanh niên khác và nói: "Họ cùng cảnh ngộ với em đấy. Được người ta mách nên đến đây tìm xe, mấy ngày mà tìm vẫn chưa ra...".

Trích từ _ Pháp Luật & Xã Hội

 

An ninh xã hội

Câu chuyện sinh viên làm bồ nhí

Câu chuyện sinh viên làm bồ nhí

Một anh là chủ thầu xây dựng, lần nào đi nhậu cũng kè kè mang theo một em rất trẻ kiểu "bồ nhí". Tìm hiểu mới biết "nàng" chính là sinh viên năm thứ ba của ĐHKHXH&NV.Theo như lời anh và sự xác nhận của cô gái đó, thì cô đã làm "bồ nhí" của anh được mấy tháng nay.

Dấn thân nghề trai bao

Dấn thân nghề trai bao

Ai cũng vẽ ra một viễn cảnh giàu sang, được cung phụng từ A-Z khi bước chân vào làm trai bao nhưng chỉ có những người trong cuộc mới hiểu.Mất đi sự tự doDo ăn chơi đua đòi theo bạn bè nên ngày càng nhiều bạn trẻ ở lứa tuổi teen bước chân vào làm trai bao.

Những "hoạn thư" nhà nghệ sỹ

Những

Phàm đã là phụ nữ thì ai cũng sẽ ghen. Ở vào thời buổi, kiếm được một người chồng là… đàn ông đích thực đã khó, giữ được chồng còn khó gấp vạn lần. Bởi chồng họ là nghệ sỹ, đẹp trai, đi đâu cũng có nguy cơ bị giành giật khỏi tay. Thế nên, vợ nghệ sỹ thường ghen dữ dội hơn.