Thám tử tư Sài Gòn - Đam mê và cám dỗ

 

Có không ít thám tử trẻ trở thành điệp viên hai mang, nhưng cũng theo anh V.M.Th, Giám đốc Cty thám tử, có trường hợp thám tử lại nên… nói dối.

Anh Th. kể lần đó khách hàng tìm đến gặp anh là một phụ nữ thành đạt, với yêu cầu theo dõi ông chồng có biểu hiện khác lạ. Không mất nhiều thời gian, công sức, anh Th. phát hiện đối tượng đang cặp kè với một cô gái trẻ đẹp chưa lập gia đình.

Ảnh minh họa

Như những trường hợp khác, thám tử có thể ung dung về báo cáo kết quả với khách hàng và nhận nốt số tiền còn lại. Tuy nhiên, anh Th. chủ động đến gặp người đàn ông ăn phở này, cảnh báo cho ông biết đang bị vợ thuê người theo dõi.

Tiếp đó, Th. nói chuyện chân tình với người đàn ông này, khuyên ông quay về với gia đình trước khi quá muộn. Điều kiện đưa ra là ông ta phải chấm dứt chuyện ăn vụng, còn thám tử sẽ báo cáo không có kết quả và hoàn trả tiền cho bà vợ.

Bù lại, ông ta sẽ phải chi phí toàn bộ số tiền mà vợ chi ra cho vụ theo dõi này. Người đàn ông đồng ý. Sau vụ này anh Th. cảm thấy rất vui vì đã góp phần níu giữ hạnh phúc cho một gia đình.

Ngoài tiền bạc, cái tâm của người làm nghề luôn được đề cao. Anh Quân, thám tử, vẫn nhớ cách đây hơn 1 năm được khách hàng ở Hà Nội yêu cầu tìm kiếm đứa con tên Hiếu, học lớp 11 bỏ nhà đi gần 1 tuần. Lần mò mãi Quân cũng tìm ra Hiếu và đưa về Hà Nội, nhưng không đưa về nhà mà rủ đến nhà mình để ở cùng trong gần 1 tháng.

Mục đích của Quân là rèn luyện gian khổ cho cậu ấm Hiếu, dạy cậu làm những việc đơn giản như quét nhà, nấu cơm, quần áo...Nay Hiếu trở thành bạn trẻ ngoan, chăm học và không còn bỏ nhà đi bụi. Quân và Hiếu vẫn giữ liên lạc và trở thành anh em thân thiết.

Nữ thám tử

Số lượng thám tử nữ thường ít hơn nhiều so với thám tử nam. Tại Cty thám tử Thành Nam, hầu hết thám tử là nam. Cty thám tử có khoảng 17/47 người là nữ; trong đó có 7 nữ thám tử hoạt động thường xuyên, 10 người còn lại thường làm công việc văn phòng. “Điều này cũng dễ hiểu bởi nữ giới khi tác nghiệp thường bất lợi hơn nam giới, như khi tham gia vụ việc nhạy cảm”, T. H, nữ thám tử của Cty VDT, cho biết.

Chị T.H kể một vụ việc cụ thể: Nhà của đối tượng bị nghi ngờ ngoại tình nằm ngay trên đường Giải Phóng (Hà Nội) – khu vực trước đây vốn nhạy cảm về tệ nạn mại dâm. Khi thám tử T.H lảng vảng quanh khu vực này đã nhận được không ít lời mời chào của khách qua đường, may không gặp người quen.

Với nữ thám tử việc điều khiển phương tiện giao thông bám theo đối tượng, đặc biệt là tổ lái sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, nữ giới làm thám tử cũng có những thuận lợi hơn nam giới như khi xâm nhập vào khoa sản bệnh viện, trung tâm sức khỏe sinh sản…

Nhiều khi trong quá trình tác nghiệp, thám tử nữ và nam phải đóng giả là một cặp. Chị T. H kể phi vụ đã tham gia cách đây gần 1 năm: Khi đối tượng N.V.A vào nhà nghỉ trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Lập tức, T.H và đồng nghiệp nam phải đóng cặp thành đôi để vào thuê phòng ở cùng nhà nghỉ.

Trớ trêu thay, nhà nghỉ này ở gần nhà người yêu của T.H. Thám tử T.H không hề hay biết ông bố của người yêu đã nhìn thấy cô con dâu tương lai vào nhà nghỉ với một người lạ. Nhiều khi những kỷ niệm đáng nhớ này lại gây không ít hiểu lầm trong đời sống riêng của thám tử trẻ. Vì vậy, ngoài lòng yêu nghề, nhiệt huyết, nữ thám tử còn cần sự sẻ chia từ bạn bè, gia đình.

Trích từ _ Tiền Phong


 

An ninh xã hội

Câu chuyện sinh viên làm bồ nhí

Câu chuyện sinh viên làm bồ nhí

Một anh là chủ thầu xây dựng, lần nào đi nhậu cũng kè kè mang theo một em rất trẻ kiểu "bồ nhí". Tìm hiểu mới biết "nàng" chính là sinh viên năm thứ ba của ĐHKHXH&NV.Theo như lời anh và sự xác nhận của cô gái đó, thì cô đã làm "bồ nhí" của anh được mấy tháng nay.

Dấn thân nghề trai bao

Dấn thân nghề trai bao

Ai cũng vẽ ra một viễn cảnh giàu sang, được cung phụng từ A-Z khi bước chân vào làm trai bao nhưng chỉ có những người trong cuộc mới hiểu.Mất đi sự tự doDo ăn chơi đua đòi theo bạn bè nên ngày càng nhiều bạn trẻ ở lứa tuổi teen bước chân vào làm trai bao.

Những "hoạn thư" nhà nghệ sỹ

Những

Phàm đã là phụ nữ thì ai cũng sẽ ghen. Ở vào thời buổi, kiếm được một người chồng là… đàn ông đích thực đã khó, giữ được chồng còn khó gấp vạn lần. Bởi chồng họ là nghệ sỹ, đẹp trai, đi đâu cũng có nguy cơ bị giành giật khỏi tay. Thế nên, vợ nghệ sỹ thường ghen dữ dội hơn.